Hiện nay màng chống thấm được sử dụng khá nhiều. Các loại màng phổ biến hiện nay bao gồm: Màng chống thấm gốc Bitum – PVC – HDPE.

Màng chống thấm gốc Bitum bao gồm màng khò nóng, màng tự dính. Vậy Bitum là gì?

Bitum được biết đến là một dạng chất được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong việc chống thấm các công trình xây dựng. Bitum có thể ở dạng lỏng hoặc rắn, được lấy từ trong quy trình lọc dầu và có nguồn gốc từ trong thiên nhiên, kết hợp với các dạng khoáng.

Bitum chứa hydro cacbon và dẫn xuất của chúng có tính chất rất ổn định, không bay hơi và mềm ra khi nung nóng. Trong công tác chống thấm từ xưa và nay bitum rất được phổ biến và được xem như lựa chọn hàng đầu của mọi công trình.

Bitum có dạng màu nâu hoặc đen, kết dính cực tốt và không bao giờ thấm nước. Nhựa đường và hắc ín là một dạng khác của bitum khi được chế biến.

Do tính chất không thấm nước của bitum nên hầu hết các sản phẩm chống thấm đều sử dụng bitum trong thành phần của mình. Màng chống thấm bitum với ưu điểm dễ sử dụng, phù hợp với hầu hết các công trình như hố ga, nhà vệ sinh, sân thượng,….nên được các nhà thầu xây dựng sử dụng rất thường xuyên.

Màng PVC thì ít được sử dụng hơn do giá thành cao, thi công đòi hỏi thợ lành nghề. Màng HDPE thì được sử dụng nhiều cho các công trình như ao hồ hơn là các công trình dân dụng…

Hiển thị tất cả %d kết quả

X