Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm

Tổng hợp các bài viết về hướng dẫn, biện pháp, quy trình thi công chống thấm cho: Sàn mái, bể bơi, sàn, vách tầng hầm, khu vực ẩm ướt.

Nhận thi công chống thấm, sơn epoxy các công trình dân dụng, công nghiệp tại tất cả các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hưng yên, Thái Nguyên,  Hải Phòng...


Sika Sarnafil Cải tạo mái: Nhanh, Gọn và Đáng tin cậy

Sika Sarnafil Cải tạo mái: Nhanh, Gọn và Đáng tin cậy

Sika Sarnafil là nhà cung cấp màng đàn hồi chống thấm lợp mái hàng đầu thế giới. Cho tới nay sản phẩm đã được ứng dụng rộng rãi trên 350 triệu m2 và trở thành thương hiệu toàn cầu trong lĩnh vực bảo vệ mái trước ảnh hưởng của môi trường và những tác nhân khác liên quan đến sự xâm nhập của nước và hơi ẩm.

Chống thấm hố pit thang máy

Chống thấm hố pit thang máy

Chống thấm dột hố PIT thang máy là hạng mục chống thấm đặc biệt. Khác với các công trình chống thấm thông thường chống thấm hố PIT thang máy còn phải tính toán đến độ của lực tác động do hoạt động của các thiết bị thang máy gây ra như sự rung lắc của động cơ (các thang máy đặt máy kéo dưới hố PIT)

Chống thấm, chống rêu mốc tường cũ

Chống thấm, chống rêu mốc tường cũ

Tường ngoài là nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài. Mà thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, nhiệt độ chênh lệch lại lớn. Theo thời gian, bề mặt tường ngoài sẽ bị những vết đen loang lỗ kéo dài cùng với những vết nứt chân chim nhỏ li ti (thường thấy ở vị trí cửa sổ, cửa lùa thông gió).

Xử lý thấm dột và bảo trì mái tôn

Xử lý thấm dột và bảo trì mái tôn

Việc sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả cao (thi công nhanh, giá thành thấp...) tuy nhiên lại không tránh khỏi hiện tượng dột, gây nhiều phiền toái, thiệt hại cho chủ sử dụng. Qua theo dõi và nghiên cứu hiện tượng dột mái tôn tại một số công trình chúng tôi phát hiện ra một số nguyên nhân gây nên hiện tượng này như sau

 Chống thấm cho Sàn/Tầng Hầm bằng Sikabit W-15

Chống thấm cho Sàn/Tầng Hầm bằng Sikabit W-15

SikaBit W-15  là màng chống thấm gốc bitum cải tiến hai mặt dùng cho việc  thi công ướt. Bao gồm một lớp màng đan chéo PE và hai lớp bitum cải tiến được phủ bởi lớp màng trong suốt có thể tách ra được ở 2 mặt. -Dễ thi công, nhanh, và an toàn.  Không cần dụng cụ thi công đặc biệt. Thi công trực tiếp lên bề mặt ẩm ướt. 

Chống thấm sàn mái bằng màng tự dính Autotak

Chống thấm sàn mái bằng màng tự dính Autotak

Bề mặt bê tông phải sạch, đặc chắc, không dính dầu mỡ và các tạp chất khác. Trên bề mặt thi công các kim loại (sắt, thép…) phải được cắt bỏ, bề mặt hút nước phải được bão hòa hoàn toàn, nhưng không để đọng nước…Các khu vực bê tông bị rỗ phải được trám vá bằng vật liệu Sika LatexTH trộn với xi măng cát. 

Chống thấm ngược vách tầng hầm, bể nước

Chống thấm ngược vách tầng hầm, bể nước

Ta tiến hành dùng mũi khoan loại nhỏ cỡ 14mm, khoan sâu vào bê tông tầm 10cm – 20cm sau đó dùng mũi kim bơm keo PU 669 cắm vào các điểm đã khoan (khoảng cách mỗi mũi khoan cách nhau 20cm/mũi), sau khi định vị được các đầu kim bơm ta tiến hành dùng máy bơm áp lực cao bơm keo PU 669 vào các lỗ kim bơm để ngăn chăn dùng nước tức thời, Trong quá trình bơm phải bơm từ từ để cho keo PU 669 chảy vào hết tất cả các chỗ bê tông bị rỗng, sau khi bơm keo xong trong vòng 8-12 tiếng ta tiến hành đục các chỗ bị thấm ra

Kỹ thuật thi công băng cản nước

Kỹ thuật thi công băng cản nước

Băng cản nước là gì?

Băng Cản Nước được sản xuất từ các loại nhựa PVC giúp mang lại độ bền cao cho công trình. Được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông

Mạch ngừng là gì?

Mạch ngừng là chỗ gián đoạn trong thi công bê tông được bố trí ở những nơi nhất định. Tại những vị trí này lớp bê tông sau được đổ khi lớp bê tông đổ trước đó đã đông cứng. 

Xử lý chống thấm phòng vệ sinh, logia

Xử lý chống thấm phòng vệ sinh, logia

1/ Thiết bị, dụng cụ thi công và trang bị bảo hộ lao động:

1.1/ Thiết bị, dụng cụ thi công:

- Máy phun vật tư.

- Máy xịt rửa.

- Máy bơm nước áp lực.

Xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn

Xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn

I. Yêu cầu bề mặt chống thấm cổ ống.

- Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật tại khu vực xung quanh cổ ống

- Các đường ống cấp thoát nước xuyên sàn bê tông phải được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. 


Hiển thị 1 đến 10 trong tổng số 11 (2 Trang)