Chống thấm hố pit thang máy

THI CÔNG CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY CÔNG TRÌNH

Hố thang máy là gì

Hố thang máy hay còn gọi là hố pit là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất. Thường được thiết kế nằm ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất. Nơi đây thường xuyên chịu áp lực nước cao.

Chống thấm dột hố PIT thang máy là hạng mục chống thấm đặc biệt. Khác với các công trình chống thấm thông thường chống thấm hố PIT thang máy còn phải tính toán đến độ của lực tác động do hoạt động của các thiết bị thang máy gây ra như sự rung lắc của động cơ (các thang máy đặt máy kéo dưới hố PIT). Do vậy nếu không được xử lý chống thấm với phương án tốt nhất, nước sẽ thẩm thấu ngấm vào gây hư hỏng hệ thống máy móc, động cơ và các hệ thống điện. Ảnh hưởng tới tuổi thọ và kết cấu công trình. Đặc biệt gây mất an toàn trong quá trình sử dụng và công tác bảo trì bảo dưỡng. Cần xử lý chống thấm trước khi đi vào sử dụng các hạng mục này tránh để xảy ra trường hợp thang máy đã được lắp đặt, công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng bị ngấm nước. Khi đó việc xử lý rất phức tạp, mất nhiều thời gian và chi phí.

Hố thang máy (Hố pít)có 3 loại được phân chia theo cốt liệu thi công:  Hố bê tông cốt thép, hố cột bê tông tường gạch và hố có cấu tạo bằng thép.

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY


Phương pháp chống thấm thuận hố thang máy

 -Đây là phương pháp cho hiệu quả cao tuy nhiên nếu lựa chọn cách này thì phải tiến hành ngay từ đầu sau khi việc đổ bê tông lót được hoàn thành làm hố Pit. Ở đây chúng ta có thể sử dụng nhiều loại vật liệu chống thấm chuyên dụng ưu tiên dòng vật liệu chịu được áp lực nước cao, độ bền vật liệu cao, khả năng đàn hồi tốt.


Phương pháp chống thấm ngược hố thang máy

Phương pháp này chỉ dùng khi không thể làm phương án chống thấm thuận hoặc kết hợp cùng làm chống thấm thuận vào ngược cho công trình đảm bảo thêm. Càng nhiều lớp chống thấm càng an toàn nhưng bù lại chi phí sẽ đẩy lên khá cao.

Nếu hố pít thang máy đang bị thấm từ ngoài vào cần tiến hành xử  lý bơm keo kín khít tất cả các vết nứt , các điểm thấm trong hố thang máy.

Tiến hành phun, quét hỗn hợp chống thấm đều trên toàn bộ bề mặt hố PID thang máy( Tùy từng sản phẩm mà có cách thi công khác nhau).

Chúng tôi chuyên nhận thi công, xử lý chống thấm hố pít thang máy cho các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư. Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ theo số máy: 0983 720 750 – 0933 086 379


  • Chống thấm hố pit thang máy

Tags hố thang máy, hố pít