Chống thấm, chống rêu mốc tường cũ

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM, XỬ LÝ VẾT Ố VÀNG, VẾT ĐEN LOANGLỖ, PHỒNG RỘP LỚP SƠN, NẤM MỐC, RONG RÊU … CHO GẠCH, ĐÁ LÓT MẶT TIỀN, TƯỜNG TRONG VÀ TƯỜNG NGOÀI


Nguyên nhân:

Tường ngoài là nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài. Mà thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, nhiệt độ chênh lệch lại lớn. Theo thời gian, bề mặt tường ngoài sẽ bị những vết đen loang lỗ kéo dài cùng với những vết nứt chân chim nhỏ li ti (thường thấy ở vị trí cửa sổ, cửa lùa thông gió).

Hậu quả vẫn chưa chấm dứt ở đây, hiện tượng thấm sẽ làm cho tường tồn tại độ ẩm nhất định. Độ ẩm này sẽ làm mặt tường trong bị ố vàng và làm phồng rộp lớp sơn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Các hiện tượng này cũng thường thấy ở các vị trí chân tường (do độ ẩm dưới đất gây nên), tường trong và ngoài phòng tắm. 

Giải pháp khắc phục: 

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm có chức năng xử lý các trường hợp này như: sản phẩm chống thấm gốc nhũ tương, bitum (nhựa đường). Vì vậy, không đạt được tính thẩm mỹ cao (vì có màu đen) và chỉ chống thấm được trong thời gian ngắn (từ 1 đến 2 năm). Nay, Chúng tôi xin đưa ra giải pháp xử lý chống thấm vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa đem lại hiệu quả lâu dài:

- Tại vị trí tường bị các hiện tượng trên, cần làm sạch, chà bỏ lớp sơn ngả màu, phồng rộp, lớp vữa bị hư hỏng.

- Đối với những đường nứt có bề rộng từ 2mm trở lên, cần cắt đục cho rộng ra khoảng 1cm, trám lại bằng vữa Sikadur® 731 gốc nhựa.

- Làm sạch bụi bẩn và chờ cho bề mặt thật khô, không được đọng nước. Sau đó quét chất Sikagard® 905W gốc nước (thấm hút rất tốt vào các mao dẫn và tạo lớp màng bảo vệ vưg chắc, tăng cường bề mặt tường). Chờ khô rồi quét lớp sơn phủ hoàn thiện( Ở đây chúng ta nên sử dụng lớp Sika Raintite thay lớp lót để đạt kết quả chống thấm tốt nhất )

- Có thể quét Sikagard® 905W sau khi sơn phủ nhưng trong một số trường hợp sẽ làm thay đổi màu tường (tại vị trí quét Sikagard® 905W sẽ có độ bóng hơn).

- Không được dùng Sikagard® 905W để chống thấm tại các vị trí tồn tại thường xuyên áp lực nước (như bể chứa nước, hồ bơi …).

- Làm tương tự chống thấm, rêu mốc cho các loại đá, gạch ốp mặt tiền. 


  • Chống thấm, chống rêu mốc tường cũ

Tags chống thấm tường, chống rêu mốc