Chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi cũng hết sức phức tạp nơi đây thường xuyên tiếp xúc với nước thường xuyên và áp lực thủy tĩnh rất cao. Kỹ thuật chống thấm phải trải qua nhiều khâu với vật liệu đặc chủng do cấu trúc bê tông cốt thép thường được sử dụng trong xây dựng bể bơi. Khi bể bơi được chứa nước thường xuyên, tường bê tông không đủ tốt hoặc các bức tường bể bơi bị rỗng cục bộ khu vực nào đó và khi đó hiện tượng rò rỉ, thấm nước sẽ xuất hiện. Giải pháp chống thấm bền vững cần được áp dụng, được coi như là một biện pháp bảo vệ nhiều lớp giúp ngăn ngừa, chống lại việc rò rỉ, thấm nước trước khi bể bơi có thể được đưa vào sử dụng.


Theo thời gian, khả năng chống thấm cho bể bơi nhà bạn có thể đã giảm đi do bị ăn mòn hoặc chất lượng công trình suy giảm theo thời gian. Việc xử lý chống thấm bể bơi của chúng tôi được tùy chỉnh dựa trên thiết kế của bể bơi, công nghệ thi công của bể bơi và vật liệu áp dụng thi công . Hệ thống chống thấm phải mang lại một lớp bảo vệ cho bê tông và cho phép sử dụng lâu hơn mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cấu trúc bể bơi.

Các phương pháp chống thấm bể bơi hiện đang được áp dụng

Hiện nay trong ngành xây dựng, để chống thấm bể bơi có rất nhiều phương pháp kỹ thuật được sử dụng khác nhau.Tuy nhiên, có thể tổng hợp lại thành 4 phương pháp cơ bản nhất bao gồm:

1- Sử dụng phụ gia chống thấm trộn lẫn bê tông.

2- Sử dụng các loại màng bitum, polymer…

3- Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chông thấm.

4- Sử dụng các  vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

Phương pháp 1: Chống thấm bể bơi sử dụng phụ gia chống thấm trộn lẫn bê tông.

Đây là phương pháp sử dụng chống thấm cho các hạng mục bê tông khối lớn, như các móng cầu, nền ở môi trường đặc biệt trên biển, cửa sông biển hoặc các vùng sình lầy mà không thể áp dụng các phương án khác. Phương pháp này có thể khả thi nhưng trên thực tế do điều kiện môi trường, nhiệt độ tác động các khối bê tông luôn phát sinh các vết rạn chân chim điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sụt của mỗi mẻ bê tông khi đổ, làm cho mỗi mẻ bê tông không thể đồng đều, vì vậy, các phản ứng thủy hóa của cùng với sự kích hoạt của phụ gia hòa trong mỗi mẻ bê tông không đồng nhất trong một khối cấu trúc. Về lâu dài sẽ lại phát sinh các vấn đề về xử lý chống thấm, thấm dột …

Phương pháp 2: Chống thấm bể bơi sử dụng các loại màng bitum, polymer

Có thể sử dụng chống thấm theo chiều thuận cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại.

Phương pháp 3: Chống thấm bể bơi sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.

Có thể sử dụng cho chống thấm bề mặt thuận, biện pháp thi công đơn giản, năng suất lao động cao, giá thành hợp lý.

Phương pháp 4: Chống thấm cho bể bơi dùng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

Có thể áp dụng chống thấm cho các cấu trúc chứa nước, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước, hay những vị trí, hạng mục không chịu nắng trực tiếp, có khả năng thẩm thấu kết tinh trong bê tông, điều đặc biệt của công nghệ này là vật liệu có các hoạt chất tác dụng với hơi ẩm trong các mao dẫn của bê tông, từ đó thẩm thấu vào các mao dẫn này, quá trình tương tác kích hoạt liên tục giữa vật liệu và hơi ẩm trong mao dẫn của bê tông vẫn diễn ra trong vài năm sau khi áp dụng vật liệu, một số loại vật liệu dạng này có khả năng xuyên suốt bản bê tông dầy 25-30cm trong vòng 2-3 năm, vì vậy, chúng ngăn chặn được nước từ hai chiều thuận ngược.

Với kinh nghiệm của chúng tôi để giải quyết được chống thấm bể nước chúng ta cần sử dụng phụ gia chống thấm cho bê tông để bê tông đạt mức chống thấm tốt nhất và kết hợp các sản phẩm chống thấm bề mặt gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh chống thấm cả 2 chiều thuận nghịch. Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0983 720 750


  • Chống thấm bể bơi